Dành cho phụ huynh

Liên kết các website

Cảnh đẹp

Thực hiện chuyên đề giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm năm học: 2015-2016

Căn cứ vào chỉ đạo nhiệm vụ năm học 2015-2016 của Phòng GD&ĐT Hoà Vang; Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, trường MN Hoà Phú đã xây dựng kế hoạch và thực hiện chuyên đề GDDD & VSATTP như sau:

khám sức khỏe cho bé

khám sức khỏe đầu năm cho học sinh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 và nhằm đảm bảo sức khoẻ để các bé có điều kiện vui chơi, học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật để có biện pháp chữa trị sáng ngày 17/09/2014 trường mầm non Hòa Phú tổ chức khám sức khỏe lần thứ 1 năm học 2014- 2015 cho học sinh toàn trường.

Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

Sữa chua ngoài hương vị thơm ngon, dễ ăn, còn có tác dụng tốt đến mức được khuyên nên là một trong các món ăn dặm đầu tiên của trẻ khi bắt đầu bước vào độ tuổi này. Việc cho con ăn sữa chua tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên, có một số lưu ý rất quan trọng không phải mẹ nào cũng biết.

Phòng chống bệnh suy dinh dưỡng

Phòng chống bệnh suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng do thiếu protein- nǎng lượng (thường gọi là suy dinh dưỡng) là tình trạng thiếu dinh dưỡng quan trọng và phổ biến ở trẻ em nước ta. Biểu hiện của suy dinh dưỡng là trẻ chậm lớn và thường hay mắc bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy và viêm đường hô hấp, trẻ bị giảm khả nǎng học tập, nǎng suất lao động kém khi trưởng thành. Nǎm 2000 ở nước ta có 2,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, chủ yếu là suy dinh dưỡng thể nhẹ và vừa. Tuy vậy, các thể suy dinh dưỡng này cũng có ý nghĩa quan trọng vì đứa trẻ dễ mắc bệnh, tǎng nguy cơ tử vong và thường kèm theo thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng. Đáng chú ý là trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ và vừa ít được người mẹ, các thành viên khác trong gia đình chú ý tới vì trẻ vẫn bình thường. ở một cộng đồng (xóm, làng, xã) có nhiều trẻ suy dinh dưỡng, ta càng khó nhận biết được vì chúng đều "nhỏ bé" như nhau. Do đó, suy dinh dưỡng trẻ em cần được sự quan tâm của mọi người.

Bé uống vitamin D thế nào là hợp lý?

Bé uống vitamin D thế nào là hợp lý?

Thiếu vitamin D là nguyên nhân chính gây bệnh còi xương, vì vậy cách điều trị chủ yếu là uống chất này kết hợp bổ sung canxi. Có 2 quan điểm về cách sử dụng vitamin D: dùng một liều cao tức thì hoặc dùng liều nhỏ hằng ngày.

Phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Tại thành phố Đà Nẵng, qua công tác giám sát từ đầu năm đến ngày 15/6/2011 toàn thành phố đã ghi nhận có 142 ca Tay – Chân – Miệng đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó: Sơn Trà: 35 ca, Liên Chiểu: 27 ca, Hoà Vang: 19 ca, Thanh Khê: 19 ca, Hải Châu: 18 ca, Cẩm Lệ: 16 ca, Ngũ Hành Sơn: 8 ca. Đa số là đối tượng <5 tuổi, không có tử vong.

 
Trường mầm non Hòa Phú
Thôn Đông Lâm xã Hòa Phú huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng
ĐT: 0511 3787013