Tham gia hội thi ngày hội dân gian

Thứ tư - 30/11/2011 15:36
Hình thi bé vẽ tranh

Trường mầm non Hòa Phú tham gia hội thi " Ngày hội dân gian cô và bé mầm non", có 2 cháu tham gia thi tạo hình, 1 cháu đạt giải nhì và 1 cháu đạt giải khuyến khích.
        Thực hiện kế hoạch số 3313/KH- SGDĐT ngày 26/9/2012 về tổ chức ngày hội dân gian Cô và Bé mầm non của Sở Giáo dục và Đào tạo TPĐN.
        Thực hiện kế hoạch số 37/KH- PGDĐT ngày 21/1/2013 về tổ chức ngày hội dân gian Cô và Bé mầm non của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa Vang.
        Theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012 - 2013. Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường. Trường MN Hòa Phú tiến hành “Tổ chức ngày hội dân gian cô và bé Mầm non”
        - Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.
        - Tạo sân chơi phù hợp cho Giáo viên và trẻ Mầm non, giúp giáo viên và trẻ cảm nhận các làn điệu dân ca địa phương, vùng miền. Tạo cơ hội để trẻ nâng cao, củng cố các kỹ năng cần bút, tô, sao chép chữ cái cho trẻ 5 tuổi …..
        - Phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, tuyên truyền cho cộng đồng và bước đầu hình thành giáo dục cho trẻ mầm non về truyền thống dân tộc Việt Nam và bản sắc đặc trưng văn hóa của địa phương. Đó là lý do của ngày hội hôm nay.
Để tham gia hội thi cấp cơ sở đạt kết quả cao trường xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt hội thi câp trường.

1. Chương trình ngày hội cô và bé tại trường Mầm non Hòa Phú.
- Phần thi Cô và bé cùng hát dân ca: Mỗi tiết mục 5 – 7 phút.
Gồm 2 thể loại:      - Cô và bé cùng hát song ca. (6 tiết mục)
- Đơn ca của cô. (10 tiết mục)
- Phần thi Bé MN ngồi đúng tô viết đẹp: 35 phút.
- Phần thi Bé MN với HĐ Tạo hình: 60 phút.
2. Thành phần tham dự hội thi:
Về dự ngày hội dân gian cô và bé Mầm non có:
Cô: Võ Thị Oanh   HT trường MN Hòa Nhơn.
Cô Đỗ Thị Tuyết Hiệu trưởng nhà trường
Tất cả giáo viên trong trường cùng với 26 trẻ đại diện cho 7 lớp 5 tuổi và các bậc phụ huynh cũng đã về dự ngày hội hôm nay xin nhiệt liệt chào mừng.
3. Hiệu trưởng phát biểu khai mạc:
4. Đọc quyết định thành lập ban giám khảo:
5 . Công bố thể lệ ngày hội dân gian cô và bé Mầm non:
Phần thi cô và bé cùng hát dân ca 10 điểm
+ Nội dung bài hát phù hợp theo độ tuổi MN. (1 điểm)
+ Đạo cụ biểu diễn, trang phục phù hợp với bài hát. (2 điểm)
+ Phong cách biểu diễn, minh họa, phối hợp cô và trẻ (3 điểm)
+ Hát đúng nhạc, thuộc nhạc. (4 điểm)
Phần thi “Bé ngồi đúng tô chữ đẹp”. ( 10 điểm)
+ Tư thế ngồi đúng, cách cầm bút, đặt vở. 3 điểm
+ Kỹ năng tô không lem, tô đúng nét chấm mờ, tô hết bài. 3 điểm
+ Kỹ năng sao chép chữ đúng theo mẫu. 4 điểm.
Phần thi “Bé với hoạt động tạo hình”
+ Nội dung sản phẩm phù hợp.  3 điểm.
+ Kỹ năng vẽ, xé, bố cục tranh cân đối 3 điểm
+ Kỹ năng tô màu đều, không lem, xé, bôi hồ đều, dán thẳng. 4 điểm.
6. Tiến hành thi:
- Cô và bé cùng hát song ca.
- Bé MN ngồi đúng tô viết đẹp.
- Bé MN với HĐ Tạo hình.
- Đơn ca của cô.
* Mở đầu phần thi Cô và bé cùng hát dân ca.
1. Là tiết mục song ca Hoa trong vườn DC Thanh Hóa do cô giáo Vũ Thị Thúy Nga và bé: Lê Công Hồng Phúc Lớp Hòa Hải sẻ mở màng phần thi.
2. Bài bát: Inh lả ơi DC Thái do cô giáo: Nguyễn Thị Tuyết Trinh và bé: Ng Phương Vy Lớp Hòa Phước trình bày xin phép được bắt đầu.
3. Tiếp tục phần thi là bài bát: Ngày mùa vui DC Trung bộ do cô giáo: Lê Thị Quí và bé: Ng Thị Ngoành Lớp Phú Túc thể hiện.
4. Bài bát: Xe chỉ luồn kim DC Nam bộ do cô giáo: Ng Thị Nga và bé: Lê Trần Thảo Nguyên Lớp MG Lớn.
5. Cô giáo: Trương Thị Thương và bé: Ngô Phạm Tú Lin Lớp Hòa Hòa Phát tham dự thi với bài bát: Đi cấy DC Nam bộ.
6. Tiết mục song ca cuối cùng Cô giáo: Vũ Thị Hồng Hải và bé: Hồ Thị Thanh Huyền Lớp Hòa Thọ  thể hiện với bài bát: trống cơm qua làn diệu DC Bắc bộ.
* Đơn ca của cô.
1. Bài hát Hò ba lý DC Trung bộ do cô giáo Tán Thị Cúc sẽ mở màng phần thi đơn ca.
2. Bài bát: Ru em DC Nam bộ do cô giáo: Mạc Thị Chuân trình bày.
3. Bài bát: Mưa rơi DC Xá do cô giáo: Mạc Thị Ánh Lan thể hiện.
4. Bài bát: Cây đa Quán dốc DC Bắc bộ do cô giáo: Phan Thị Phước trình bày.
5. Cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hồng tham dự thi với bài bát: Lý đát giồng DC Bắc bộ.
6. Cô giáo: Đỗ Thị Hồng Minh thể hiện với bài bát: Lý cây bông qua làn diệu DC Bắc bộ.
7. Tiết mục đơn ca Lý quạ kêu DC Nam bộ do cô giáo Lê Thị Thu Vân trình bày.
8. Bài bát: Lý chiều chiều DC Nam Bộ do cô giáo: Trần Nguyễn Diệu Hằng trình bày.
9. Phần thi của cô Nguyễn Thị Hiền với bài bát: Hò ba lý DC Trung bộ.
7. Giải lao, BGK tổng kết điểm:
8. Công bố kết quả thi:
Mời cô Đỗ Thị Tuyết BGK lên đánh giá và công bố kết quả thi. Xin trân trọng kính mời.
9. Phát thưởng:
- Thông qua quyết định khen thưởng.
- Trao thưởng.
          10. Bế mạc:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Lai

Nguồn tin: Chương trình lễ hội mầm non