TỔ CHỨC LỄ HỘI 20/11 CHỦ ĐỀ “CÔ GIÁO CỦA CON” TẠI LỚP MẪU GIÁO GHÉP HÒA THỌ NĂM HỌC: 2015-2016

Chủ nhật - 22/11/2015 16:10
Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày hội của các thầy cô giáo, đó là ngày cả xã hội tôn vinh những người làm công tác trong ngành giáo dục. Với trẻ mầm non, ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để trẻ thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với những “người mẹ hiền thứ hai” hằng ngày chăm sóc, dạy dỗ trẻ . Đây cũng là dịp để xã hội tri ân những người thầy, người cô những người đang ươm trồng những thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Hòa chung không khí đó. Lớp Mẫu giáo ghép Hòa Thọ Trường Mầm Non Hòa Phú tổ chức lễ hội chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Cô giáo của con” nhằm giúp trẻ khắc sâu hơn về ý nghĩa của ngày nNgày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày hội của các thầy cô giáo, đó là ngày cả xã hội tôn vinh những người làm công tác trong ngành giáo dục. Với trẻ mầm non, ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để trẻ thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với những “người mẹ hiền thứ hai” hằng ngày chăm sóc, dạy dỗ trẻ . Đây cũng là dịp để xã hội tri ân những người thầy, người cô những người đang ươm trồng những thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Hòa chung không khí đó. Lớp Mẫu giáo ghép Hòa Thọ Trường Mầm Non Hòa Phú tổ chức lễ hội chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Cô giáo của con” nhằm giúp trẻ khắc sâu hơn về ý nghĩa của hà giáo Việt Nam 20/11.

- Hoạt động 1: Đàm thoại, trò chuyện cùng trẻ  về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 thông qua lễ hội “Cô giáo của con”.

Cô giáo đang cho trẻ xem một số hình ảnh về ngày lễ 20/11 và đàm thoại, trò chuyện về ngày nhà giáo Việt nam 20/11.
- Hoạt động 2: Làm bưu thiếp chúc mừng ngày 20/11.
Cô cho trẻ nhận nguyên liệu và dụng cụ về từng nhóm để làm bưu thiếp chúc mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11.
Cô quan sát và giúp đỡ trẻ khi cần thiết, cho trẻ sao chép lời chúc mừng vào trong bưu thiếp. Trưng bày bưu thiếp đã làm được.

Cô hướng dẫn và cùng trẻ làm bưu thiếp chúc mừng ngày 20/11.

Trẻ đang sao chép lời chúc mừng vào bưu thiếp.

Một số hính ảnh bưu thiếp làm được trong lễ hội.
- Hoạt động 3: Trang trí sân khấu chuẩn bị cho chương trình văn nghệ.
+ Trẻ chia thành nhiều nhóm nhỏ cắt hoa, dán dây xúc xích để trang trí sân khấu.

Trẻ đang cùng nhau cắt dán hoa, dây xúc xích trang trí sân khấu chuẩn bị cho chương trình văn nghệ
- Hoạt động 4: Biểu diễn văn nghệ
Chương trình văn nghệ lễ hội “ Cô giáo của con”

Bé Thu Thảo đang dẫn chương trình văn nghệ.
Thầy cô là người đưa đò thầm lặng đã chấp cánh cho biết bao ước mơ được trọn vẹn. làm sao nói hết được công lao to lớn ấy. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chúng con gởi đến tất cả các cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất cùng với những bài hát, bài thơ, những điệu múa thân thương dâng lên các cô giáo  nhân ngày 20/11.
+ Mở đầu chương trình văn nghệ là bài hát “Cô và mẹ” do cô Hồng và tập thể lớp trình bày.

Bé Phương Thảo đang đơn ca bài hát “Ngày đầu tiên đi học”

+ Ngày đầu tiên đi học. Mẹ đưa con đến trường. Ở đó tình yêu thương. Nâng bước con khôn lớn. Khi con tung đôi cánh. Bay khắp nẻo đường xa. Con sẽ luôn nhớ mãi. Cô giáo là cô tiên”. Đó chính là nội dung bài hát “Ngày đầu tiên đi học”. Do bạn Phương Thảo trình bày.
Đồng ca bài "Cô và mẹ"

+ Các bạn nữ gởi gắm tình cảm của mình qua ca khúc “Cô giáo em” .
Các bạn đang trình bày bài hát “Cô giáo em”

+ Chương trình văn nghệ được bạn Cẩm Bình tiếp nối với bài thơ “Bàn tay cô giáo”

Bé Cẩm Bình đang đọc bài thơ “Bàn tay cô giáo”

+ Bài múa “Cô giáo miền xuôi” do các bạn nữ của lớp thể hiện sẽ tiếp nối và kết thúc chương trình văn nghệ hôm nay

Các bạn nữ đang trình bày bài múa “Bài ca đi học”

- Hoạt động 5: Trẻ tặng thiệp chúc mừng cho cô giáo
Các con đã tham gia lễ hội thi rất vui và nhiệt tình. Bây giờ cô mời các con lên mang những tấm bưu thiếp dễ thương mà các con đã làm để tặng cho các cô nhé!
Cô mời bạn Phương Thảo đại diện cho các con nói lời chúc.

Bé phương Thảo đang gởi lời chúc đến các cô giáo

Các cháu tặng thiệp chúc mừng cho cô giáo trong trường.
Các cô cảm ơn món quà tình cảm của các con đã dành cho các cô nhân ngày 20/11 và chúc các con chăm ngoan học giỏi.

Trẻ tặng thiệp chúc mừng cô

Chương trình lễ hội “Cô giáo của con” đã kết thúc.
Kính chúc các cô đang công tác tại trường Mầm non Hòa Phú nói riêng, và toàn thể cô giáo hiện đang công tác trong trường mầm non nói chung luôn thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc và công tác tốt, xứng đáng là người mẹ hiền thứ hai của trẻ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hồng

Nguồn tin: lớp MG ghép Hòa Thọ