Trường Mầm non Hòa Phú tổ chức chuyên đề phát triển nhận thức

Thứ hai - 27/10/2014 10:35
Dự chuyên đề lớp Mẫu Giáo Lớn

Được sự phân công của Bộ phận Mầm non phòng giáo dục huyện Hòa vang, sáng ngày 22/10/2104 trường Mầm non Hòa Phú tổ chức 2 hoạt động phát triển nhận thức cho 50 người gồm: Ban hướng dẫn nghiệp vụ Huyện và CBQL, Tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn huyện dự.
         Được sự phân công của Bộ phận Mầm non phòng giáo dục huyện Hòa vang, sáng ngày 22/10/2104 trường Mầm non Hòa Phú tổ chức 2 hoạt động phát triển nhận thức cho 50 người về dự gồm: Ban hướng dẫn nghiệp vụ Huyện và CBQL, Tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn huyện.

Hoạt động khám phá khoa học được tổ chức ở lớp Mẫu giáo bé với đề tài: Nhận biết một số đồ dùng để ăn: Cái chén, cái bát, cái đĩa. (Chủ đề nhánh: Đồ dùng gia đình)
         Lần đầu tiên  cô giáo và các cháu được tiếp xúc với nhiều cô, nhưng cô giáo rất tự tin gần gũi, tự tin, gần gũi, thân thiện với trẻ, còn trẻ thì rất hồn nhiên, hăng hái tham gia hoạt động. Nhờ vậy, hoạt động diễn ra rất tự nhiên, các cháu hứng thú tham gia hoạt động, khám phá và lĩnh hội kiến thức cô truyền đạt. Vì say sưa nên cô giáo để hoạt động kéo dài đến 32 phút, nhưng các cháu vẫn hứng thú tham gia hoạt động.

Lớp Mâuc giáo bé - Cô Mạc Thị Chuân

Hoạt động Làm quen với toán tổ chức tại lớp Mẫu giáo lớn với đề tài :Đếm đến 6, nhận biết nhóm có số lượng 6, chữ số 6.  (Chủ đề nhánh: Đồ dùng gia đình).
Ưu thế của lớp là các cháu đã lớn, cô giáo từng đạt giáo viên giỏi cấp thành phố nhiều năm nên hoạt động diễn ra rất sôi nổi. Cô và cháu rất thân thiện tạo điều kiện cho trẻ phát huy được tính tích cực rất cao. Ngoài những kiến thức, trình tự hoạt động và nội dung truyền đạt tương đối hoàn hảo, chỉ số giáo viên đưa vào hoạt động cũng phù hợp. Kết thúc hoạt động, cô có đánh giá, nhận xét hết sức nhẹ nhàng.

Sau 2 hoạt động, Ban quản lý nghiệp vụ huyện, cán bộ quản lý các trường cùng các tổ trưởng chuyên môn đã góp nhận xét tại văn phòng trường. Theo đánh giá chung, 2 hoạt động đạt kết quả, có ứng dụng công nghệ thông tin, trẻ nắm được kiến thức, cô giáo đã vận dụng tốt phương pháp dạy học đặc biệt là lấy trẻ làm trung tâm.

Qua 2 hoạt động, trường nhận thấy mới vào đầu năm học, ngày nào trẻ còn khóc ê a nhưng đến nay trẻ đã có nề nếp.  Tổ chức 2 hoạt động thành công đó sự cố gắng rất nhiều của các cô giáo.
Thay mặt nhà trường, Ban giám hiệu cảm ơn biểu dương cô Mạc Thị Chuân và cô Vũ Thị Hồng Hải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trường giao.

Nguồn tin: Hoạt động chuyên môn