Kế hoạch tổ chức lễ hội “Cô giáo của con” Năm học 2015- 2016 Lớp Hòa Thọ

Thứ bảy - 21/11/2015 20:36
Trường Mầm non - Ngôi nhà thứ hai của các bé là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất của cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, cô giáo là mẹ hiền, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Thầy cô là người đưa đò thầm lặng đã chấp cánh cho biết bao ước mơ được trọn vẹn. làm sao nói hết được công lao to lớn ấy.. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúng con gởi đến tất cả các cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất cùng với với chương trình văn nghệ với những bài hát, bài múa, bài thơ cô đã dạy cho chúng con.
Cháu làm thiếp chúc mừng cô 20-11 vui khỏe

TRƯỜNG MẦM NON HÒA PHÚ    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
LỚP MG GHÉP HÒA THỌ                                      Độc lập - Tự do -Hạnh phúc

Hoà Phú, ngày 12  tháng 11 năm 2015

Tổ chức lễ hội “Cô giáo của con”
Năm học 2015- 2016

1. Mục đích
- Cho trẻ biết ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam, là ngày hội củac các thầy cô giáo.
- Cho trẻ biết được các công việc vất vả của các cô giáo trong trường mầm non trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.
- Dạy trẻ biết kính trọng, biết ơn thầy cô giáo, các cô các bác nhân viên trong trường.
2. Chuẩn bị
Máy vi tính, hình ảnh về ngày lễ 20/11. Nội dung các bài hát, bài thơ về ngày 20/11, đồ dùng, nguyên liệu cho trẻ làm thiệp chúc mừng, trang trí sân khấu
3. Thời gian tổ chức
Ngày 19 tháng 11 năm 2015
4. Tiến hành
- Hoạt động 1: Đàm thoại, trò chuyện cùng trẻ  về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 thông qua lễ hội “Cô giáo của con”.
+ Cho trẻ xem hình ảnh về ngày lễ 20/11 và cùng trẻ đàm thoại ,trò chuyện.
+ Ngày 20/11 là ngày của ai?
+ Cô giáo của con tên gì? Cho trẻ nói tên lớp, tên trường, tên các cô giáo trong trường.
+ Cho trẻ kể về công việc chăm sóc giáo dục của cô giáo trong trường.
+ Các cô giáo làm việc vất vả như thế nào?
+ Những hành động nào của con thể hiện sự kính trọng, lễ phép đối với các cô giáo.
Nhân ngày Nhà giáo Việt nam các con hãy làm những tấm bưu thiếp dễ thương để làm quà chúc mừng các cô giáo trường mình nhé!

- Hoạt động 2: Làm bưu thiếp chúc mừng ngày 20/11.
Cô cho trẻ nhận nguyên liệu và dụng cụ về từng nhóm để làm bưu thiếp chúc mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11.
Cô quan sát và giúp đỡ trẻ khi cần thiết, cho trẻ sao chép lời chúc mừng vào trong bưu thiếp. Trưng bày buuw thiếp đã làm được.

- Hoạt động 3: Trang trí sân khấu chuẩn bị cho chương trình văn nghệ.
+ Trẻ chia thành nhiều nhóm cắt hoa, dán dây xúc xích để trang trí sân khấu.

- Hoạt động 4: Biểu diễn văn nghệ
          Bé Thu Thảo dẫn chương trình văn nghệ.
+ Mở đầu chương trình văn nghệ là bài hát “Cô và mẹ” do cô Hồng và tập thể lớp trình bày.

+ Ngày đầu tiên đi học. Mẹ đưa con đến trường. Ở đó tình yêu thương. Nâng bước con khôn lớn. Khi con tung đôi cánh. Bay khắp nẻo đường xa. Con sẽ luôn nhớ mãi. Cô giáo là cô tiên”. Đó chính là nội dung bài hát “Ngày đầu tiên đi học”. Do bạn Phương Thảo trình bày.

+ Cô giáo em người xinh xinh, cô hay cười mắt cô lung linh. Hình ảnh của cô sao mà thân quen gần gũi đến lạ lùng và đó chính là nội dung bài hát “Cô giáo em” do nhóm bạn trai, bạn gái thể hiện.

+ Chương trình văn nghệ được bạn Cẩm Bình tiếp nối với bài thơ “Bàn tay cô giáo”

+ Bài múa “Bài ca đi học” do các bạn nữ của lớp thể hiện sẽ tiếp nối và kết thúc chương trình văn nghệ hôm nay

- Hoạt động 5: Trẻ tặng thiệp chúc mừng cho cô giáo
Các con đã tham gia lễ hội thi rất vui và nhiệt tình. Bây giờ cô mời các con lên mang những tấm bưu thiếp dễ thương mà các con đã làm để tặng cho các cô nhé!
Cô mời bạn Phương Thảo đại diện cho các con nói lời chúc.
Các cháu tặng thiệp chúc mừng cho cô giáo trong trường.

Các cô cảm ơn món quà tình cảm của các con đã dành cho các cô nhân ngày 20/11 và chúc các con chăm ngoan học giỏi.
          Trên đây là kế hoạch tiến trình tổ chức hoạt động lễ hội “Cô giáo của con” của lớp MG ghép Hòa Thọ trường MN Hoà Phú. Năm học 2015-2016

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hồng

Nguồn tin: Trường mầm non Hòa Phú