Danh ngôn hạnh phúc

Bé cùng cô làm đồ chơi

Xem này bé ơi!

Liên kết các website

HỘI THI “ĐỒ DÙNG DẠY HỌC – ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CỦA GIÁO VIÊN PHỤC VỤ HỌC TẬP VUI CHƠI CHO TRẺ NĂM HỌC 2016-2017”

Thứ hai - 06/06/2016 23:38
Năm học 2015 - 2016 vừa kết thúc nhưng Trường Mầm non Hoà Phú đang chuẩn bị đón đoàn kiểm tra chuẩn quốc gia mức 2 nên ban giám hiệu và giáo viên không ngừng nỗ lực để xây dựng môi trường bên trong và ngoài lớp học thật đẹp và khang trang. Trường tham mưu được Tầm nhìn thế giới hỗ trợ kinh phí tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm để có diều kiện động viên khen thưởng các cô làm đồ dùng trang trí lớp và phục vụ học tập cho các cháu bước vào năm học mới 2016 - 2017. Mặc dù thời điểm đầu hè nhưng với mong ước được công nhận chuẩn Quốc gia mức 2 tất cá các cô nhiệt tình tham gia hội thi với nhiều loại đồ dùng đẹp hấp dẩn, đầy tính sáng tạo. Nhìn những sản phẩm các cô trưng bày và đưa về lớp trang trí BGH rất vui và hài lòng. Thay mặt nhà trường tôi cảm ơn TNTG quan tâm và toàn thể giáo viên đã cùng phối hợp với BGH nhà trường tham gia hội thi đầy nhiệt huyết.
Hình thi đồ dùng dạy học

Hình thi đồ dùng dạy học

Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là nội dung được trường MN Hòa Phú quan tâm và chú trọng nhất. Tổ chức làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên phế liệu là một trong những hoạt động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Như chúng ta đã biết đồ chơi là một phần quan trọng trong cuộc sống của trẻ lứa tuổi mầm non. Đồ chơi là người bạn đồng hành thân thiết của trẻ, đem lại nguồn vui cho trẻ và là khởi nguồn của những xúc cảm – tình cảm tích cực ở trẻ để trẻ tham gia các hoạt động tích cực, hứng thú vì trẻ mầm non tư duy của trẻ là trực quan hình ảnh, các hoạt động trẻ phải được thực hành bằng đồ dùng, đồ chơi cụ thể. Thông qua đồ dùng, đồ chơi trẻ được trải nghiệm, khám phá và lĩnh hội được nhiều kiến thức nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện và góp phần hình thành nền tảng ban đầu cho trẻ.
Chính vì hiểu được tâm lí của trẻ là: “Chơi mà học, học bằng chơi” nên nhà trường thường xuyên nhắc nhở giáo viên hằng tháng có kế hoạch cụ thể trong việc bổ dưỡng và làm mới đồ dùng, đồ chơi đồng thời hằng năm tổ chức hội thi đồ dùng tự làm từ nguyên phế liệu nhằm tìm kiếm những ý tưởng hay những mẫu đồ dùng lạ có hiệu quả để nhân rộng mô hình ra toàn trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhằm tiết kiệm kinh phí mua sắm những đồ dùng mà giáo viên có thể làm được.
Đặc biệt hè năm nay hè 2016 thay vì vào năm học mới 2016-2017 mới tổ hội thi trưng bày đồ dùng tự làm nhưng bằng sự nhiệt tình, quan tâm đến trẻ các cô giáo phối hợp cùng với nhà trường tổ chức hội thi “ĐỒ DÙNG DẠY HỌC – ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CỦA GIÁO VIÊN PHỤC VỤ HỌC TẬP VUI CHƠI CHO TRẺ NĂM HỌC 2016-2017” vì hè sẽ có thời gian để đầu tư suy nghĩ tìm kiếm nhiều mẫu mới góp phần làm cho hội thi đạt hiệu quả hơn. 
Theo sự chỉ đạo  của BGH trường MN Hòa Phú về kế hoạch tổ chức hội thi “ĐỒ DÙNG DẠY HỌC – ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CỦA GIÁO VIÊN PHỤC VỤ HỌC TẬP VUI CHƠI CHO TRẺ NĂM HỌC 2016-2017” sau khi Ban giám hiệu nhà trường triển khai kế hoạch hội thi đến các lớp, giáo viên đã tích cực chuẩn bị và đã tham gia hội thi với nhiều mẫu mới lạ phong phú.
Ngày 03 tháng 6 năm 2016 trường mầm non tổ chức hội thi Ban giám hiệu đã chấm công tâm và đã  chọn được 1 giải nhất 3 giải nhì và 6 giải ba.
Sau đây là một số hình ảnh của hội thi


 
 
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tuyết

Nguồn tin: Hoạt động của trường MN Hoà Phú

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trường mầm non Hòa Phú
Thôn Đông Lâm xã Hòa Phú huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng
ĐT: 0511 3787013