Mời dùng trà

Chuyên đề lĩnh vực phát triển thể chất - Lớp MG Hòa Thọ

Hình thành và phát triển

Thứ hai - 12/08/2013 20:41
Hình điểm trường Hòa Thọ

Trường MN Hòa Phú Địa chỉ: Thôn Đông Lâm - Xã Hòa Phú - Huyện Hoà Vang - TP Đà Nẵng. Điện thoại: 05113.787013. Tiêu chuẩn trường: Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Thành tích thi đua, khen thưởng trường đã đạt: Từ năm 2005-2006 đến 2011-2012 trường luôn đạt danh hiệu: Trường tiên tiến.
          I. Tóm tắt quá trình phát triển của trường:
          Hòa phú là một xã miền núi, nằm phía tây của Huyện Hòa Vang, là một địa bàn rộng có dân cư thưa thớt, phân bố không đồng đều. Đời sống nhân dân nói riêng và điều kiện phát triển kinh tế nói chung còn gặp nhiều khó khăn.
          Từ những ngày đầu mới thành lập trường có 100% phòng học là tranh tre vách nứa, bàn ghế của các cháu là những ván bìa ghép lại.
          Hệ thống GDMN chưa được quan tâm; trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp.
          Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng với quá trình đổi mới và phát triển của thành phố sau khi chia tách Đà Nẵng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.
          Từ năm 1997 đến nay trường mầm non Hòa Phú được sự quan tâm của các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương. Sự quan tâm đầu tư của UBND Huyện Hòa vang, các tổ chức phi chính phủ đã đầu tư hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất. Đặc biệt là sự quan tâm của Phòng GD& ĐT Hòa Vang và Sở GD - ĐT thành phố Đà Nẵng.
          Đến tháng 6 năm 2002 từ một loại hình trường MG dân lập chuyển sang loại hình Mầm non công lập, trong thời điểm này các phòng học đều dược xây dựng cấp 4 khang trang.
          Cuối tháng 11 năm 2003 khu vực chính tại Đông Lâm xây dựng mới có 4 phòng học, 1 phòng chức năng và 1 bếp ăn một chiều, Đồng thời cải tạo 2 phòng học cũ thành 3 phòng làm việc( 1 phòng y tế, 1 phòng HT, 1 phòng hội đồng).
          Với mục tiêu nâng cao chất lượng CSGD nhằm phát triển toàn diện cho trẻ ở miền núi, rút ngắn được khoảng cách giữa miền núi và đồng bằng, nhà trường đã tham mưu với các cấp lãnh đạo về định hướng phát triển giáo dục trên địa bàn, tăng tỉ lệ huy động trẻ ở độ tuổi ra lớp và có kế hoạch tổ chức cho trẻ học bán trú tại khu vực chính Đông Lâm.
          Trường đã tạo được niềm tin ở các cấp lãnh đạo cũng như trong nhân dân, tập thể CB-GV-NV trong nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển GDMN trên địa bàn xã, hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, kết quả trẻ huy động tăng dần hằng năm. Năm học 2003 – 2004: 81,36%; năm học 2004 – 2005: 87,5%; năm học 2005 – 2006: 91,12%
          Đặc biệt tổ chức được một nhóm trẻ ở khu vực chính bán trú.
          Nhờ những thành tích bước đầu đã đạt được, đến năm 2005 được Phòng GD&ĐT Hòa Vang và Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đưa vào tiêu chí xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia.
          Đến cuối tháng 4 năm 2006 được UBND thành phố công nhận Trường MN đạt chuẩn Quốc Gia.
          Sau khi có quyết định: 36/2008/QĐ/BGD&ĐT ngày 16/7/2008 ra đời ban hành qui chế công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc Gia. Trên cơ sở các tiêu chuẩn được qui định Trường MN Hòa Phú không ngừng phát huy và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo QĐ 36 của BGD.
          2. Thực trạng hiện nay
            Đến nay trường có 6 cơ sở:
          + 1 cơ sở chính tại thôn Đông Lâm Xã Hòa Phú.
          + 5 cơ sở phụ các thôn: Phú Túc, Hòa Hải, Hòa Thọ, Hòa Phước, Hòa Phát.
          - Có 2 cơ sở tổ chức bán trú ( Đông Lâm, Hòa Thọ)
          - Tổng số nhóm, lớp: 9. Trong đó có: 08 lớp MG và 01 nhóm trẻ.
          - Tổng số cháu hàng năm: 220- 240 cháu.

Nguồn tin: Chuẩn quốc gia