Bé cùng cô làm đồ chơi

Thời gian

Xem này bé ơi!

Liên kết các website

Thế giới động vật

TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ DÂN TỘC TẠI LỚP MẪU GIÁO THÔN PHÚ TÚC, TRƯỜNG MẦM NON HÒA PHÚ, HÒA VANG, ĐÀ NẴNG

Thứ năm - 28/04/2016 09:01
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang về công tác tăng cường dạy Tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số (DTTS); Trường mầm non Hoà Phú đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc tăng cường dạy Tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số trong năm học 2015-2016.
1.     Đặc điểm tình hình
Tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng được Ủy Ban Nhân Dân Huyện Hòa Vang xây dựng 2 phòng học và các phòng khác như phòng bếp, phòng kho khang trang, sân chơi rộng rãi, có nhiều cây xanh và đồ chơi ngoài trời tạo nên một môi trường thoáng mát, sạch sẽ.
Cụm lớp Lớp Mẫu giáo lớn thôn Phú Túc có 2 lớp Mẫu giáo, 1 lớp Mẫu giáo lớn ghép nhỡ và 1 lớp mẫu giáo bé.
Tổng số học sinh 45 trẻ/2 lớp. Cụ thể  ( Lớp MG lớn: 40 trẻ, MG Bé 15 trẻ,  trong đó trẻ dân tộc 40, trẻ người kinh 5  .
Tổng số giáo viên: 4 cô ( 2 giáo viên dân tộc và 2 giáo viên người kinh).
Nhờ có giáo viên người dân tộc dạy tại lớp nên có nhiều thuận lợi trong việc tìm hiểu, nắm bắt về phong tục tập quán của người dân tộc để giáo viên có phương pháp giáo dục đối với trẻ phù hợp.
Ở nhà vẫn còn 1 số trẻ giao tiếp bằng tiếng  dân tộc Cơ Tu nhưng đến lớp 100 % trẻ đều biết nói Tiếng Việt lưu loát, thánh thạo.
     
          Phòng học tại lớp Mẫu giáo thôn Phú Túc
2. Các hoạt động nhằm tăng cường Tiếng Việt cho trẻ dân tộc
Để tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt Tiếng Việt, các giáo viên dạy ở đây đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong việc tạo môi trường học tập và tổ chức các hoạt động giáo dục để trẻ có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau như: Hoạt động ngoài trời, hoạt động góc, hoạt động học.
Thông qua môi trường trang trí, đồ dùng, đồ chơi giúp trẻ trãi nghiệm, khám phá nhằm phát triển kỹ năng sống và phát triển vốn từ có hiệu quả.
Nhà trường thường xuyên kiểm tra công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại lớp để tư vấn và hỗ trợ cho giáo viên có đủ điều kiện giáo dục trẻ tốt hơn.
Giáo viên tổ chức hoạt động chú ý cho trẻ hoạt động nhóm nhỏ để trẻ mạnh dạn trong giao tiếp và giao tiếp Tiếng Việt tốt hơn nhằm chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1.
 
Bé thảo luận và làm đồ chơi bằng lá cây
    
 
Bé xem tranh truyện và tập đọc sách                                                             Bé tô màu tranh và chữ cái
 
 
  

Bé tham gia hoạt động vui chơi

Tác giả bài viết: Võ Thị Oanh

Nguồn tin: Trường Mầm Non Hòa Phú

Những tin cũ hơn

 
Trường mầm non Hòa Phú
Thôn Đông Lâm xã Hòa Phú huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng
ĐT: 0511 3787013