Bé cùng cô làm đồ chơi

Thời gian

Xem này bé ơi!

Liên kết các website

Thế giới động vật

TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ DÂN TỘC TẠI LỚP MẪU GIÁO THÔN PHÚ TÚC, TRƯỜNG MẦM NON HÒA PHÚ, HÒA VANG, ĐÀ NẴNG

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang về công tác tăng cường dạy Tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số (DTTS); Trường mầm non Hoà Phú đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc tăng cường dạy Tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số trong năm học 2015-2016.

TỔ CHỨC LỄ HỘI 8/3 CHỦ ĐỀ “NGÀY HỘI CỦA BÀ, MẸ, CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN GÁI” TẠI LỚP MẪU GIÁO GHÉP HÒA THỌ Năm học: 2015-2016

TỔ CHỨC LỄ HỘI 8/3 CHỦ ĐỀ “NGÀY HỘI CỦA BÀ, MẸ, CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN GÁI” TẠI LỚP MẪU GIÁO GHÉP HÒA THỌ Năm học: 2015-2016

- Năm 1975, Liên hiệp quốc chính thức công nhận ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế phụ nữ và kể từ thời điểm đó, cứ vào ngày này thì không chỉ ở Việt nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đều tổ chức kỉ niệm rất trang trọng. Đó là ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Là ngày mà tất cả những người đàn ông tri ân công lao đóng góp của những người phụ nữ tảo tần, đảm đang, những phụ nữ vun vén, xây dựng tổ ấm gia đình và đóng góp phần không nhỏ cho sự phát triển của xã hội. Đó cũng là cơ hội để nam giới thể hiện tình yêu và sự kính trọng dành cho những người mà họ yêu quí. Ở trường mầm non, đây là ngày để các cháu quan tâm và bày tỏ niềm kính trọng với cô giáo và với các bạn nữ. Hòa chung không khí đó. Lớp Mẫu giáo ghép Hòa Thọ Trường Mầm Non Hòa Phú tổ chức lễ hội chào mừng ngày “Quốc tế phụ nữ 8/3” với chủ đề “Mồng 8 tháng 3, ngày hội của bà, mẹ cô giáo và các bạn gái” nhằm giúp trẻ khắc sâu hơn về ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON HÒA PHÚ

Căn cứ vào chỉ đạo nhiệm vụ năm học 2015-2016 của Phòng GD&ĐT Hoà Vang. Năm học 2015-2016 trường mầm non Hòa Phú tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác giáo dục chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như sau:

THỰC HIỆN MÔ HÌNH CHĂM SÓC GIÁO DỤC  VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON HÒA PHÚ

THỰC HIỆN MÔ HÌNH CHĂM SÓC GIÁO DỤC VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON HÒA PHÚ

Trường MN Hòa Phú đang thực hiện chương trình GDMN theo Thông tư số 17/2009/TT-BGDDT Ngày 25 tháng 7 năm 2009, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo. Chương trình được xây dựng theo những định hướng đổi mới về mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện trong nhà trường. Nội dung chương trình được xây dựng trên quan điểm giáo dục trẻ thông qua các hoạt động giáo dục tích hợp, giáo dục hướng vào trẻ, lấy trẻ làm trung tâm.

Một số biên pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo bé lớp Phú Túc trường Mầm Non Hòa Phú

Một số biên pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo bé lớp Phú Túc trường Mầm Non Hòa Phú

Như chúng ta đã biết, trẻ mầm non như tờ giấy trắng, do đó muốn trẻ phát triển một cách toàn diện thì quá trình chăm sóc giáo dục các cháu đòi hỏi người giáo viên chú ý dạy trẻ phát triển đồng bộ về các mặt: Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẫm mỹ, tình cảm xã hội. Nhưng muốn có được sự phát triển toàn diện ở mỗi cháu thì trước hết giáo viên phải tập cho trẻ có những thói quen nề nếp tốt, để hình thành cho trẻ kỹ năng sống ngay từ lúc còn thơ. Trong những năm gần đây ngành mầm non đã triển khai xây dựng lồng ghép chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống” vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Giáo dục kỹ năng sống là giáo dục cách sống tích cực, xây dựng những hành vi lành mạnh và thay đổi những hành vi thói quen tiêu cực giúp trẻ có những nhận thức, kiến thức, hành vi, thái độ và kỹ năng thích hợp.

GIÁO DỤC  HÀNH VI VĂN HÓA – VĂN MINH CHO TRẺ  TẠI TRƯỜNG MẦM NON HÒA PHÚ

GIÁO DỤC HÀNH VI VĂN HÓA – VĂN MINH CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON HÒA PHÚ

Năm học 2015-2016 trường mầm non Hòa Phú tiếp tục chỉ đạo thực hiện chỉ thị số 43 CT/TU ngày 25 tháng 12 năm 2014 của Thành Ủy Đà Nẵng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện năm “ Năm văn hóa, văn minh đô thị”; Nhằm từng bước hình thành nhân cách cho trẻ về thực hiện hành vi văn hóa, văn minh, trường mầm non Hòa Phú hướng dẫn giáo viên thực hiện giáo dục hành vi văn hóa, văn minh cho trẻ

Trường mầm non Hòa Phú tổ chức Lễ hội  “Vui hội trăng rằm”

Trường mầm non Hòa Phú tổ chức Lễ hội “Vui hội trăng rằm”

Niêm vui của ngày khai trường năm học 2014-2015 cuối tuần qua chưa dứt, sáng nay vào ngày đầu tuần các cháu lại tiếp tục đón nhận niềm vui mới. Hòa trong không khí chung của ngày hội trung thu, trường Mầm non Hòa Phú đã tổ chức “ Vui hội trăng rằm” cho các cháu. Lễ hội được tổ chức vào chiều nay ngày 8/9/2014 (đúng ngày 15/8 âm lịch).

Tạo môi trường học tập thân thiện

Tạo môi trường học tập thân thiện

Khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự làm của cô và trẻ, sản phẩm tạo hình của trẻ để trang trí lớp tạo môi trường giáo dục thân thiện và phục vụ cho hoạt động góc.

Nâng cao chất lượng giáo dục

Nâng cao chất lượng giáo dục

Đổi mới phương pháp GD trẻ theo hướng tích cực lấy trẻ làm trung tâm GV luôn tạo cho trẻ tâm lí thỏa mái “Học mà chơi, chơi mà học”, sẽ tạo được sự tự tin, mạnh dạn, tự nhiên mà không nhàm chán, hình thành nơi trẻ tính đoàn kết, phối hợp cùng bạn trong khi học và chơi. Khơi dậy trong trẻ sự thân thiện, tích cực hoạt động, phát huy khả năng tìm tòi, khả năng tự học hỏi kinh nghiệm.

 
Trường mầm non Hòa Phú
Thôn Đông Lâm xã Hòa Phú huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng
ĐT: 0511 3787013