Thế giới động vật

CHUYÊN ĐỀ LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM - KNXH TẠI LỚP MẪU GIÁO BÉ HÒA THỌ

Thứ ba - 19/04/2016 05:38

Chủ đề: Thế giới động vật

Chủ đề nhánh: Những con vật nuôi trong gia đình.
Hoạt động: Hoạt động vui chơi.
Với trẻ mầm non. Hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ.
Đây là nội dung được nhà trường quan tâm và chú trọng nhất. Thường xuyên tổ chức hoạt động vui chơi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Qua chuyên đề hoạt động vui chơi giáo viên có cơ hội trao đổi chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từng bước hoàn thiện giờ hoạt động vui chơi đạt kết quả tốt hơn.
Theo sự chỉ đạo chuyên môn của nhà trường về kế hoạch tổ chức chuyên đề ở các lớp. Lớp Mẫu giáo Bé Hòa Thọ sau khi được sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức chuyên đề lĩnh vực phát triển tình cảm – kỹ năng xã hội với hoạt động “Hoạt động vui chơi”. Nhằm nâng cao kỹ năng cho trẻ.
Tiến trình hoạt động
a) Hoạt động mở đầu
Cô cùng trẻ hát bài “Gà trống mèo con và cún con”. Cô cùng trẻ đàm thoại về bài hát và giới thiệu trẻ vào hoạt động vui chơi.

Cô giáo đang ổn định lớp giới thiệu vào hoạt động.
b) Hoạt động trọng tâm
Hôm nay cô đã chuẩn bị rất nhiều đồ chơi, các con hãy về góc chơi mình thích, để tham gia chơi. Khi chơi không ồn ào không dành đồ chơi, chơi xong cất nhẹ nhàng. Cô mời các con về góc chơi mà các con đã chọn.
Tiến hành chơi.
Góc phân vai
Chơi bán hàng rau củ, quả, các con vật nuôi trong nhà, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.

Trẻ đang chơi bán hàng.
Nhóm chơi gia đình: Đóng vai bố mẹ con, đi chợi nấu ăn bày mâm ăn.

Cô giáo đến góc gia đình trò chuyện cùng trẻ, đặt câu hỏi, gợi ý cho trẻ tham gia vào hoạt động.
Nhóm chơi đóng vai bác sĩ, y tá, khám bệnh phát thuốc cho bệnh nhân.

Trẻ đang chơi đóng vai bác sĩ.
Góc học tập. Trẻ chơi ghép mảnh rời tạo thành hình con vật, làm đô mi nô về động vật

Trẻ đang chơi dán đôminô về con vật.
Góc nghệ thuật: Chơi tô màu con vật, hát múa về động vật sống trong gia đình

Trẻ đang chơi tô màu con vật.
Góc xây dựng: Xây trang trại chăn nuôi.

Cô giáo đang gợi ý và cùng trẻ tham gia xây dựng trang trại chăn nuôi thủy sản.

Cô hỏi trẻ về ý tưởng của trẻ trong quá trình xây, kết hợp lồng ghép bảo vệ môi trường.
Trong quá trình chơi cô đến từng góc chơi gợi ý cho trẻ chơi, sau đó cô nhận xét từng góc chơi. Gợi ý cho trẻ tham quan trang trại chăn nuôi, đồng thời ô lồng ghép bảo vệ môi trường và nguồn nước.
Kết thúc:
Cả lớp hát bài “Hết giờ” và cho trẻ thu dọn dọn đồ dùng, đồ chơi.

Tác giả bài viết: Tán Thị Cúc

Nguồn tin: Trường Mầm Non Hòa Phú